Chào mừng bạn đến với Xe Điện Phúc Lâm

Tin tức

Những kinh nghiệm khi sử dụng xe điện

18/04

Những kinh nghiệm khi sử dụng xe điện

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản khi vận hành và bảo quản xe máy điện, giúp bạn sử dụng xe hiệu quả. Điều khiển xe trong tốc độ cho phép Khi điều khiển xe máy điện, bạn phải luôn quan sát đồng hồ hiển thị điện năng và theo dõi mức điện năng của xe để không bị hết điện giữa đường. Theo đó, xe đạp điện nên đi với vận tốc dưới 25km/h, xe máy điện không nên đi nhanh trên 45km/h. Tốt nhất bạn nên chạy trong giới hạn tốc độ tối đa là khoảng 30km/h để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không nên đi nhanh và điều chỉnh tốc độ đột ngột. Sạc đầy pin ắc quy Ắc quy sẽ có tuổi thọ lâu hơn nếu không bị dùng đến mức cạn kiệt. Với xe mới, trong quá trình chưa sử dụng, tự ắc quy sẽ xả điện. Vì vậy, khi mới mua xe điện, bạn nên sạc 10 tiếng. Các lần sau sạc không quá 8 tiếng. Theo đó, ắc quy sẽ đạt độ bền cao nhất khi có dòng điện phóng ra ở mức bằng 1/10 dung lượng đã nạp. Vì vậy, không nên đi hết điện mới sạc. Tốt nhất là sạc khi ắc quy còn khoảng 1/4 dung lượng. Sử dụng đồng bộ sạc với ắc quy Việc lựa chọn đồng bộ sạc với ắc quy có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy. Vì vậy, bạn phải lựa chọn đúng loại, đạt chuẩn các thông số đối với từng loại. Việc lựa chọn sai sẽ làm giảm dung lượng của ắc quy, gây phồng ắc quy thậm chí gây nổ trong quá trình sạc. Không để xe máy điện dưới trời nắng gắt Trong điều kiện nhiệt độ cao, ắc quy sẽ tự động phóng năng lượng. Nhiệt độ lý tưởng của ắc quy là từ 20 - 25 độ. Vì vậy, bạn không nên đi xe điện ngoài trời khi nhiệt độ quá cao, cũng không nên phơi xe ngoài trời nắng lâu. Sạc xe máy điện đúng cách - Khi sạc, đặt bình điện nơi khô thoáng hoặc để bình điện trong xe và nạp trực tiếp vào bình; không dốc ngược bình khi nạp. - Khi sạc nếu thấy bộ phận nạp nóng hay ngửi thấy mùi lạ phải dừng nạp ngay và mang tới cửa hàng bảo hành kiểm tra. - Nếu lâu không đi xe, khoảng 10 ngày hãy sạc điện để giữ tuổi thọ cho ắc quy. - Không nên cắm phích sạc liên tục, rút phích sạc khi đèn báo chuyển màu xanh. - Tuyệt đối không sạc bằng nguồn điện từ máy phát.
Có nên mua xe máy điện không? Kinh nghiệm chọn mua xe máy điện cho bạn

07/04

Có nên mua xe máy điện không? Kinh nghiệm chọn mua xe máy điện cho bạn

Nhiều bạn hay đọc tin tức online trên điện thoại hay laptop thì cũng biết được xe máy điện là một trong những phương tiện khá được ưa chuộng ngày nay bởi sự gọn nhẹ, thanh lịch lại thân thiện với môi trường của phương tiện này. Cùng tìm hiểu những đặc điểm và ưu, nhược điểm của xe máy điện, và giải đáp thắc mắc có nên mua xe máy điện không?
Những lưu ý khi bảo dưỡng xe điện

07/04

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe điện

Như bạn đã biết việc bảo dưỡng xe điện mang lại rất nhiều lợi ích giúp tăng tuổi thọ của xe điện, giảm chi phí, an toàn trên mọi hành trình …Vậy khi bạn đi bảo dưỡng xe điện cần quan tâm điều gì? Dưới đây là những lưu ý trong qua trình bảo dưỡng xe điện tại các trung tâm bảo hành giúp bạn đạt được lợi ích hoàn hảo nhất.
Bản đồ Bán lẻ Bán sỉ Tư vấn mua hàng Bản lẻ Bản sỉ Tư vấn mua hàng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: